Tin Trong Nước

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đã thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn quyết định đàm phán, ký điều ước quốc tế với tinh thần trách nhiệm cao, xem xét kỹ lưỡng và thận trọng.
Đề án “Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới tại vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016 - 2020” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Cổng Thông tin Thương mại quốc gia (VTIP) sẽ cung cấp các thông tin cập nhật về các văn bản liên quan đến thủ tục hải quan và xuất nhập khẩu; thông tin về biểu thuế hải quan; các tài liệu cần thiết trong giao dịch thương mại; sơ đồ quy trình xử lý; các thông tin hữu ích; liên kết tới các trang web hữu ích khác...
Thủ tướng nói về cơ hội và thách thức của Việt Nam khi gia nhập Hiệp định TPP và những việc Nhà nước cần phải làm để tránh bị tụt hậu... Ngay trong ngày đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài viết nói về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, trong đó nhấn mạnh đến những cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Việt Nam.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam họp từ ngày 20- 28/01/2016 tại Thủ đô Hà Nội, sau khi thảo luận các văn kiện do Ban Chấp hành Trung ương khóa XI trình, Đại hội đã thông qua Nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng.
Đúng 8 giờ sáng 21-1, Đại hội XII của Đảng khai mạc trọng thể tại Hà Nội với sự tham dự của 1.510 đại biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên cả nước.
Những ngày vừa qua, trước thềm Đại hội XII của Đảng, trên tin nhắn điện thoại, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin bịa đặt nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mật độ, tần suất cao hơn hẳn bình thường. Mạng xã hội liên tục truyền đi đường dẫn nhiều trang web với nội dung kích động, nhào nặn thông tin “hậu trường” về nhân sự Đại hội XII của Đảng. Sự thật đằng sau những thông tin này là gì?
Đại hội XII của Đảng sắp diễn ra là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi gần đây, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết với lời lẽ bịa đặt trắng trợn, bóp méo bản chất nhiều sự kiện ở Việt Nam, đặc biệt là nói xấu, xuyên tạc về Đảng Cộng sản Việt Nam.
Gần đây, lại rộ lên chuyện tố cáo, bịa đặt, vu khống, xuyên tạc nhằm bôi nhọ, xúc phạm đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, trong đó hết sức nguy hiểm là chĩa mũi nhọn vào các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước ta. Đây là âm mưu, luận điệu tuyên truyền, kích động của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị nhằm phá hoại sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng ta.
Chỉ còn mấy ngày nữa Đảng ta tiến hành Đại hội XII. Thời điểm này, thông qua các mạng xã hội, in-tơ-nét... người ta điên cuồng chống phá Đại hội. Một trong những mục tiêu chúng đã và đang tập trung thực hiện là xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, bôi nhọ Đảng ta nhằm chia rẽ sự đoàn kết trong nội bộ Đảng, hòng làm mất phương hướng, lung lạc niềm tin của đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ta. Vậy chúng là ai?
Đến nay, công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã trải qua 30 năm. Một chặng đường với nhiều đan xen nhiều thời cơ và thách thức, nhưng đất nước đạt được những thành tựu vĩ đại, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được cả loài người tiến bộ trên thế giới hết sức ca ngợi. Vậy mà, ở nơi này, nơi kia - tất nhiên chỉ là một số ít, số rất nhỏ thôi, nhưng có người vẫn cố tình không nhận ra điều hiển nhiên đó, thậm chí có kẻ còn tìm đủ cách phủ nhận, bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật.
Tối ngày 17/1, tại Hà Nội, Lễ trao giải "100 Thương hiệu bền vững" lần thứ 2, năm 2015 đã được diễn ra.
Việt Nam đang trở thành công xưởng sản xuất hàng điện tử của thế giới và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực này vẫn đang tiếp tục hướng về đây.
Tại phiên họp thứ 44 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết về việc công bố Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.
Vietnam Airlines (VNA) vừa công bố chương trình “Đông Nam Á trong tầm tay” với nhiều mức giá hấp dẫn trên đường bay tới các nước Đông Nam Á do VNA khai thác.
Chính phủ vừa ban hành  Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016.
Đó là chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tại cuộc họp báo về kết quả công tác năm 2015 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Bộ NN & PTNT.
Tổng Cục Thống kê vừa công bố GDP năm nay ước tính tăng 6,68% so với năm 2014. Đây là mức tăng cao nhất 5 năm qua.
Ngày 20/12, TP. Hà Nội đã tổ chức lễ vinh danh “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” lần thứ VI - 2015 cho hơn 200 doanh nghiệp với hơn 300 sản phẩm.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 28/1/2016. Một trong những nội dung quan trọng được thảo luận tại Đại hội là đẩy mạnh đồng bộ, toàn diện công cuộc Đổi mới ở Việt Nam.